தேவையானவை:
கடலைப்பருப்பு - 100 கிராம், காய்ந்த மிளகாய்
- 2, பெருஞ்சீரகம் - ஒரு டீஸ்பூன், பூண்டு
- 2 பல், முருங்கைக்கீரை - ஒரு கப் (ஆய்ந்தது),
பொட்டுக்கடலைப் பொடி - ஒரு டேபிள்ஸ்பூன்,
கடுகு - அரை டீஸ்பூன், வெங்காயம்
- ஒன்று (மிகவும் பொடியாக நறுக்கவும்),
நறுக்கிய கறிவேப்பிலை - சிறிதளவு, எண்ணெய், உப்பு - தேவையான அளவு.
செய்முறை:
கடலைப்பருப்பை அரை மணி நேரம்
ஊற வைத்து... காய்ந்த மிளகாய், பெருஞ்சீரகம்,
பூண்டு, உப்பு சேர்த்து கொரகொரப்பாக
அரைத்துக் கொள்ளவும். வாணலியில் எண்ணெய் விட்டு, காய்ந்ததும்
கடுகு தாளித்து... வெங்காயம், கறிவேப்பிலை சேர்த்து நன்கு வதக்கி, அரைத்த
கடலைப்பருப்பு விழுது, பொட்டுக்கடலைப் பொடி
சேர்த்து நன்கு கிளறி, ஆய்ந்த
கீரையை சேர்த்து ஒரு நிமிடம் நன்கு
புரட்டி... பிறகு இறக்கி, சுடச்சுட
பரிமாறவும்.
கருத்துகள் இல்லை:
கருத்துரையிடுக