- சுக்ரோஸை (கரும்பு சர்க்கரை) நீர்த்த ஹைட்ரோகுளோரிக் அமிலம் அல்லது சல்பூரிக் அமிலத்துடன் சுமார் இரண்டு மணி நேரம் வேகவைத்து குளுக்கோஸ் ஆய்வகத்தில் தயாரிக்கப்படும்.
- இது சுக்ரோஸை குளுக்கோஸ் மற்றும் பிரக்டோஸுக்கு ஹைட்ரோலைஸ் செய்கிறது.
- பிரக்டோஸிலிருந்து குளுக்கோஸைப் பிரிக்க அதை குளிரூட்டுவர்.
- அவ்வாறு குளிரூட்டும் போது அதில் ஆல்கஹால் சேர்க்கப்படும்.
- இதன் மூலம் குளூக்கோஸ் பெறப்படும்.
- இதனால் நன்மையா? தீமையா? என்று கூறும்போது நன்மைதான்.
- ஆனால் அதுவும் அளவுடன் இருப்பது நன்று.
- அளவுக்கு மீறும்போது இதனால் ஒருசில உடல்நலக் கேடும் ஏற்படலாம்.
ஞாயிறு, 17 ஜனவரி, 2021
குளுக்கோஸ் பவுடர் எந்தெந்த பொருள் சேர்த்து தயாரிக்கிறார்கள்? இதை சாப்பிடுவதால் நன்மையா தீமையா?
இதற்கு குழுசேர்:
கருத்துரைகளை இடு (Atom)
கருத்துகள் இல்லை:
கருத்துரையிடுக