கடைகளில் கிடைக்கும் கிரில் சிக்கன்.. அஜினோமோட்டோ… கலர் பவுடர் சேர்த்து.. பாமாயில் கலந்து மசாலா கலவையில் மேரினேட் செய்து சுட்டு எடுக்க படும்..
அதில் எண்ணெய் குறைவாக இருந்தாலும்.. ஆரோக்கியமான உணவு என்று சொல்லி விட முடியாது . அதற்கு துணை உணவாக வரும் மயோனைஸ் கூட எண்ணெயை நுரைத்து வர அடித்து செய்ய படுபவை தான்.. வயிற்று புண் உண்டாகும்.
டயட் மெய்ன்டெயின் செய்ய நீங்களே சமைத்து சாப்பிடுவதே சிறந்தது..
என் தம்பி செய்யும் ரொம்பவும் சிம்பிளான பேலியோ ரெசிபி சொல்கிறேன்..
ஒரு முழு சிக்கனை தோலுரித்து… அளவான சைஸ் துண்டுகளாக வாங்கி கொள்ளவும்..
ஒரு மூன்று முறை.. மஞ்சள் தூள் உப்பு சேர்த்து கலந்து கழுவி சுத்தம் செய்யவும்.
குக்கரில்.. தேங்காய் எண்ணெய் இரண்டு ஸ்பூன் விட்டு.. சீரகம் ஒரு ஸ்பூன்.. கொஞ்சம் கறிவேப்பிலை சேர்த்து.. பின் சுத்தம் செய்து வைத்த சிக்கன் சேர்த்து.. ஒரு ஸ்பூன் இஞ்சி பூண்டு பேஸ்ட்..ஒரு பச்சை மிளகாய்… ஒரு பெரிய வெங்காயம் வெட்டி சேர்த்து.. ஒரு சிறிய தக்காளி சேர்த்து.. அரை ஸ்பூன் கரம் மசாலா தூள்.. கால் லிட்டர் தண்ணீர் ஊற்றி…கால் ஸ்பூன் மஞ்சள் தூள் …அரை ஸ்பூன் உப்பு சேர்த்து கலக்கி.. குக்கரை மூடி.. ஸ்டீம் வந்தவுடன்.. வெயிட் போட்டு.. இரண்டு விசில் வரும் வரை வேக விடவும்.
பின்பு பிரஷர் ரீலீஸ் ஆனவுடன்.. சூடான சிக்கன் சூப் உடன் மிளகுத்தூள் சேர்த்து சாப்பிட்டால்.. அருமையான பேலியோ சிக்கன் .. எவ்வளவு வேண்டுமானாலும் சாப்பிடலாம்.. பிரச்சினை இல்லை..
வயிற்றுக்கு உகந்தது.... உடலுக்கு நல்லது.. slow electric cooker வாங்கி கொண்டால் இன்னும் சுலபமாக இருக்கும்.
கருத்துகள் இல்லை:
கருத்துரையிடுக